7 điều cần lưu ý khi tắm biển trong chuyến du lịch tại Đà Nẵng

Trong chuyến du lịch đến với thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng, tắm biển là hoạt động chắc chắn không thể bỏ qua của du khách. Ngoài việc tìm khách sạn Đà Nẵng gần biển phù hợp, bạn lưu ý đến 7 vấn đề sau đây để có một chuyến đi trọn vẹn, an toàn và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

1. Chọn địa điểm tắm biển an toàn

Đà Nẵng với rất nhiều bãi tắm đẹp sẽ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tắm ở những chỗ có nhiều người người để có thể được hỗ trợ nếu gặp nạn. Đặc biệt, bạn nên chú ý có những bãi tắm được thành phố quy hoạch dành cho tắm biển sẽ có những nhân viên cứu hộ mặc áo vàng quần đỏ. Tắm biển ở những nơi này sẽ giúp bạn yên tâm hơn so với những nơi khác.

2. Khởi động trước khi xuống nước

Bạn nên chạy hoặc tập thể dục trên bãi biển để tránh bị chuột rút. Với bãi biển dài và cát mịn màng, sẽ rất dễ dàng cho bạn chạy bộ tại đây, ngoài ra bạn có thể tập thể dục tại chỗ để có được thể trạng tốt nhất trước khi xuống nước nhé.

3. Chuẩn bị áo phao và phao bơi cho bạn và trẻ nhỏ

Dù bạn có thể bới tốt tại hồ bơi nhưng tại biển sẽ khác đấy. Nếu bạn không thường xuyên đi biển thì, sóng biển và gió sẽ gây khó khăn cho bạn. Vì vậy chuẩn bị sẵn một chiếc ao phao sẽ giúp bạn tự tin hơn, đặc biệt là đối với trẻ em, áo phao sẽ đảm bảo an toàn cho bé.

4. Chuẩn bị sẵn những trang phục và vật dụng cần thiết

Đồ bơi, khăn tắm và kính bơi là những vật dụng cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị trước tiên. Thêm nữa bạn cũng nên mang theo kem chống nẵng để bảo vệ da khỏi tia cực tím (nên cho loại có chỉ số từ 30 trở lên). Ngoài ra, mũ rộng vành và kính mát sẽ rất hữu ích cho bạn khi trời nẵng gắt. Bạn cũng cần nhớ không mang theo đồng hồ, đồ trang sức nhất là dây chuyền, đề phòng làm rơi xuống đáy biển.

5. Kiểm soát thời gian tắm biển hợp lý

Bạn chú ý không nên tắm quá lâu khi trời nắng hoặc vào giữa buổi trưa. Ở dưới nước trong thời gian dài sẽ làm bạn dễ bị cảm lạnh và mất nhiều sức. Bạn nên phân bổ thời gian tắm hợp lý như vào sáng sớm và buổi chiều để giữ sức khỏe cho các hoạt động du lịch nhé.

6. Tuân thủ các quy định an toàn khi tham gia các trò chơi cảm giác mạnh

Nếu bạn đam mê các môn thể thao bãi biển cảm giác mạnh như đi tàu cao tốc, lướt sóng, chảy dù, kayak, lặn biển… bạn cần tuân thủ các yêu cầu an toàn do hướng dẫn viên đưa ra. Không nên ra xa ngoài khu vực an toàn, tránh các chướng ngại trên biển từ xa.

7. Chuẩn bị nước uống và đồ ăn nhẹ

Tắm biển sẽ làm bạn mệt mỏi nhanh chóng và khá đói, do đó bạn nên mang theo ít đồ ăn khô hoặc nước uống để bạn và nhất là trẻ nhỏ ăn sau khi tắm xong. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ bảo vệ môi trường nhé, không vứt rác trên biển và mang theo bao để đựng rác. Hãy cùng chung tay để giữ gìn thành phố Đà Nẵng vì môi trường nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s